Chuối từ lâu đã là một loại quả được rất nhiều người ưa thích. Chuối không những ngon, nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất bên trong có lợi cho cơ thể rất nhiều. Mỗi ngày một quả chuối, bạn sẽ cảm giác cơ thể sẽ khác so với việc không ăn chuối đấy. Vậy, chuối có những lợi ích hay ho gì thế nhỉ ?

tac-dung-cua-chuoi

Ăn chuối tốt cho sức khỏe

Hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhờ chuối

Trong chuối có chứa chất xơ phong phú, nó sẽ có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón. Mỗi ngày ăn một quả chuối, đặc biệt đối với những người mắc chứng táo bón kinh niên, mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm nhẹ được bệnh tật.

Ngoài ra, ăn chuối còn giúp giảm ợ nóng. Do công dụng giảm độ acid của chuối cũng góp phần làm giảm ợ nóng cho những ai mắc chứng này.

Giúp trí não làm việc hiệu quả

Năng lực học tập, chất lượng hoạt động của trí não sẽ tăng cao, hiệu quả hơn nếu ăn chuối thường xuyên. Phòng chống chứng suy giảm trí nhớ ở người già. Chất kali sẽ giúp trí não hoạt động linh hoạt,tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhanh nhạy hơn.

Chuối là thần dược cho tâm trạng

Nếu bạn chưa nghe tới, thì chuối chính là loại thần dược giúp tâm trạng luôn được sảng khoái đấy. Cụ thể, đã được chứng minh, mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ giúp bạn vui tính hơn. Hoặc bạn có thể giảm được việc bị stress, hay xúc động mạnh hay buồn bực quá mức thì đây chính là lí do vì sao bạn nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày.

Với những bà mẹ đang mang thai,ăn chuối cũng là cách khiến các mẹ giảm những triệu chứng khó chịu vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy. Lượng vitamin B cao trong chuối giúp bạn giữ bình tĩnh rất tốt.

Người huyết áp cao nên ăn chuối

Chuối rất giàu kali và có hàm lượng muối thấp, điều này giúp huyết áp duy trì ở mức độ ổn định. Thêm vào đó,theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất potassium có trong chuối cũng làm giảm huyết áp,do đó,ăn 2 quả chuối mỗi ngày,trong một tuần,bạn có thể thấy chỉ số huyết áp của mình giảm khoảng 10%.

Xem thêm tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*