Là một hải sản được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hằng ngày. Ngao không những ăn ngon mà còn bổ dưỡng. Tuy nhiên, liệu bạn đã mắc những sai lầm khi ăn ngao chưa ? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để giữ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn nhé.

món ngon từ ngao

Sai lầm khi ăn ngao cần biết

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn ngao

Có thể bạn chưa biết, ăn ngao không những giúp cho trẻ tiêu hóa tốt, tăng cảm giác ngon miệng mà còn là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 tuổi ăn thì không nên ăn rất dễ bị lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy. Bạn nên tránh cho bé mình ăn ngao ở độ tuổi này nhé.

tre-co-thoi-quen-an-uong-tot-suckhoenhivn-28315-1425

Không ăn ngao cùng hoa quả

Bạn sẽ dễ dàng bị chứng lạnh bụng gây đau bụng, mệt mỏi nếu ăn trái cây sau khi bạn đã dùng canh ngao hay cháo ngao. Ngoài ra ăn ngao còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi, protein có trong con ngao hoặc tạo thành chất không hòa tan gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn. Nhớ lấy lời khuyên hữu ích này để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

Không ăn khi bị nhiễm lạnh

Ngao đã được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm chứng là có tính hàn. Vì vậy, người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm khả năng bị cảm lạnh.

142018718456

Và đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên cho trẻ sử dụng các món ăn với ngao vào mùa hè, vì nếu trong thời tiết giá lạnh, trẻ ăn ngao dễ dẫn đến lạnh từ bên trong, không tốt cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*