(Vệ sinh răng miệng) – Mọi người đều giữ gìn sức khỏe răng miệng bằng cách vệ sinh chải răng đều mỗi ngày. Nhưng việc vệ sinh răng miệng không đơn giản là lấy kem đánh răng lên bàn chải và chà là xong. Có nhiều sai lầm trong việc đơn giản hằng ngày này nhưng nhiều người vẫn mắc phải. Và bài viết này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm ấy.

Sai lầm trong việc vệ sinh răng miệng

rang-mieng1

Nhúng ướt bàn chải, kem đánh răng trước khi bắt đầu đánh răng

Đây là việc xảy ra rất thường xuyên, hầu như phổ biến và trở thành thói quen hằng ngày trog việc đánh răng. Tuy nhiên, đây lại chính là một sai lầm chứ không phải điều tốt mà nhiều người vẫn đang làm và còn dạy lại cho con cái. Việc nhúng ướt bàn chải trước khi đánh răng sẽ tạo nhiều bọt hơn, nhưng trên thực tế, việc này làm giảm ma sát của chất ma sát và thành phần làm sạch trong kem đánh răng với răng, từ đó giảm bớt tác dụng của việc đánh răng. Hãy bỏ đi thói quen sai lầm này nhé.

Dùng nhiều kem khi đánh răng

kem-danh-rang

Dùng nhiều kem đánh răng thì sẽ tốt hơn, tiêu diệt vi khuẩn nhiều hơn và giúp răng trắng hơn là những suy nghĩ sai lầm mà hiện nay nhiều người vẫn thực hiện. Nhưng các chuyên gia nha khoa cho rằng, mỗi lần đánh răng, chỉ cần một lượng kem bằng hạt đậu nành, hạt lạc nhỏ là vừa đủ.Ngoài ra, việc dùng quá nhiều kem đánh răng sẽ khiến các hợp chất kẽm tấn công hệ  thần kinh. Nếu dùng quá nhiều, sẽ dẫn đến nuốt nhầm, răng trở nên giòn hơn, bị nhiễm độc fluor (dental fluorosis) … do lượng flouride quá mức. Khi nuốt nhầm, dần dần lượng fluorine tích tụ quá nhiều trong người. Hãy chú ý chỉ dùng một lượng vừa đủ thôi nhé.

Súc miệng thật sạch kem đánh răng sau khi chải răng

Mọi người thường làm một việc cuối cùng sau khi chải răng đó là dùng nước súc miệng thật sạch, sao cho không còn kem đánh răng bên trong. Thực tế, đánh răng xong không cần phải súc miệng quá sạch. Sau khi đánh răng ngụm nước đầu tiên nếu có thể súc trong khoảng 10 giây, nó sẽ mang đi 95% bọt kem đánh răng trong miệng bạn, 5% còn lại có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng trong 1 ngày, ngăn cản sự hình thành mảng bám răng.

Xem thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*