Nấm không những là một loại thực phẩm được kết hợp tạo ra những món ăn ngon mà còn là một loại “thần dược” mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn hãy nên kết hợp các loại nấm dưới đây cùng với các món ăn chính hằng ngày của gia đình nhé. Cùng xem kĩ hơn về công dụng của những loại nấm nhé.

Các loại nấm tốt cho sức khỏe

1446742402-nhung-loai-nam-ban-nen-an-vi-cuc-tot-cho-suc-khoe1

Theo các nghiên cứu khoa học, trong tự nhiên có hai loại nấm: nấm ăn được và nấm không ăn được hay ta thường gọi là nấm độc. Dưới đây là danh sách những loại nấm có tác dụng cực tốt cho cơ thể.

Nấm hương

Là loại nấm thường được dùng thêm vào các món ăn hằng ngày, nấm hương còn chứa một chất hương thơm đặc biệt, đó là adenine, vì vậy nấu món ăn với nấm hương có hương vị rất thơm ngon.

huong

Trong nấm hương có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Loại nấm này hàm chứa phong phú protein, có đến 9 loại acid amin, sắt, vitamin B, Egosterol có thể chuyển hóa thành vitamin D, ngăn ngừa phòng chống thiếu máu, cao huyết áp và loãng xương hữu hiệu.

Ngoài ra, nấm hương còn hàm chứa nhiều loại đường giúp nâng cao cơ năng miễn dịch cho cơ thể, chất ARN sợi kép có thể phân tách ra, có thể can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư và virus.

Nấm kim châm

Với lượng protein và chất xơ có trong nấm kim châm giúp thúc đẩy dạ dày, đường ruột nhu động, phòng chống táo bón và béo phì, công hiệu cực tốt.

Ngoài ra, chất kẽm và kali có trong nấm kim châm rất hữu ích cho người già và bệnh nhân tăng huyết áp. Loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả.

5fdgiambeovoisaladkimcham1

Nấm rơm, nấm bào ngư

Có thể bạn chưa biết, trong nấm rơm hay nấm bào ngư có lượng vitamin C cao gấp 6 lần so với hàm lượng cam quýt, thường xuyên ăn nấm rơm có ích giúp nâng cao sức đề kháng.

gia_nam_rom_1

Nấm rơm còn chứa 7 đến 8 loại acid amin, còn có một loại protit khác biệt giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, là thực phẩm chống ung thư. Bên cạnh đó, nó còn chứa một lượng cao protein, chất béo, các loại đường, canxi, photpho, sắt, vitamin B, vitamin C ra, nấm rơm còn chứa 7 đến 8 loại acid amin, còn có một loại protit khác biệt giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, là thực phẩm chống ung thư rất tốt. Nấm rơm thịt mềm, mịn, dễ ăn, mùi vị tươi ngon. Khi chọn mua nên chọn loại nấm cơ thể dày dặn, ô nấm phía trên vẫn chưa mở ra hết là tốt nhất.

Xem thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*