Cây nha đam được rất nhiều người biết tới trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, có người thường nấu chề ăn làm mát, giải nhiệt hoặc tri mụn, chữa phỏng ….Có chứa tới 12 loại Vitamin. Vitamin M (acid Folic) Tạo máu, Choline Hỗ trợ quá trình trao đổi chất, Vitamin E Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, tái tạo Tế Bào, Vitamin C Chống viêm nhiễm, làm lành & duy trì sức bền da, chống oxy hóa,… Nha đam nổi tiếng là nguyên liệu giúp làm đẹp cho các chị em.

lo-hoi-txd

Nha đam và tác dụng tốt

Nha đam giúp trị mụn hiệu quả

Có lẽ bạn đã nghe nhiều người nói dùng nha đam, lô hội để trị mụn ? Điều này hoàn toàn hợp lí vì nha đam có khả năng tiêu diệt mụn và các tế bào chết, thu hẹp các lỗ chân lông và cho bạn một làn da săn chắc. Hãy dùng nha đam bôi ngay vào nốt mụn khi phát hiện ra nó, để ức chế quá trình phát triển.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 200g lá nha đam tươi rửa sạch, cắt bỏ gai hai bên, dùng dao inox rạch trên lá nhiều hình vuông bằng con cờ nhỏ rồi cắt rời ra, thêm 50g đường cát, 2 muỗng canh mật ong, nước đá đập nhỏ… để ăn. Hoặc bạn có thể dùng làm nước uống, dùng 500 ml nước cốt nha đam, 200 ml mật ong trộn đều, để vào tủ lạnh dùng dần. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 muỗng canh trước bữa ăn.

Aloe-Vera3

Đây chính là cách để giúp bạn tiêu diệt mụn từ nha đam.

Không còn đôi môi khô và nứt nẻ

Đôimôi khô hạn và nứt nẻ là điều mà bạn thường gặp mỗi khi mùa đông khô lạnh đến. Bạn đừng quá lo lắng và bối rối, hãy dùng nhựa nha đam bôi lên môi để “tìm lại” bờ môi mọng đỏ như trái dâu tây.

6-cach-su-dung-lo-hoi-khac-thuong-5h-203

Xem thêm tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*