Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận –  Bổ sung dinh dưỡng là một cách tốt nhất để chúng ta có được một quả thận khỏe mạnh.

Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

  • Các loại thức ăn khác – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

[ads]

Người bị bệnh sỏi thận cần ăn kiêng một số đồ uống giàu oxalat bao gồm cà phê, bia, ca cao và nước chè. Socola, đậu phụ, mùi tây, hẹ, mầm lúa mì cũng cần ăn kiêng.

  • Chuối – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

bi-kip-dinh-duong-cho-benh-nhan-soi-than-5

Mặc dù chuối có chứa chuối protein, các loại đường, calci, phốt-pho ,tinh bột, chất béo, kali, kẽm, vitamin A, C, E, B1 nhưng lượng kali trong chuối quá nhiều lại ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của thận.

  • Hoa quả khô – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

Người bị sỏi thận không nên ăn hoa quả khô hoặc nho vì chúng rất nhiều bazơ oxalic kích thích sỏi phát triển.

  • Quả bơ – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

Giống như chuối, trong bơ cũng chứa 1 lượng kali lớn gây ra nhiều áp lực cho quả thận. Với những người có sức khỏe tốt thì nên ăn bơ hằng ngày, chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho tim mạch.

Mổ sỏi thận nên ăn gì? – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

  • Thực phẩm giàu chất xơ – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

bi-kip-dinh-duong-cho-benh-nhan-soi-than-1

Thực phẩm giàu chất xơ là từ khóa đầu tiên trả lời câu hỏi sau khi mổ sỏi thận nên ăn gì.  Những thực phẩm này là nguồn cung cấp chất xơ rất hiệu quả giúp hỗ trợ nhu động ruột, giảm khó khăn khi đại tiện, nhất là với những người bệnh sau khi thực hiện tán sỏi thận qua da.

Theo đó, các loại thực phẩm nhiều chất xơ không thể kể đến đó là ngũ cốc nguyên hạt, rau và đậu. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có cách bổ sung chất xơ hợp lý nhất. Kèm theo đó, bạn nên kết hợp với việc đi bộ hoặc tập thể dục nhẹ nhàng để góp phần cải thiện hoạt động đại tiện, tránh tái phát sau mổ sỏi thận.

Ích lợi sức khỏe của ăn sữa chua thường xuyên

  • Thực phẩm giàu can xi – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

Thực phẩm giàu Canxi được khuyến khích cho nhiều người, trong đó cũng có những người bệnh sau khi mổ sỏi thận.

Bằng chứng là có rất nhiều nghiên cứu mới đây chỉ ra, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ canxi hàng ngày sẽ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc và tái phát sỏi thận canxi.

Để bổ sung canxi, những người hình thành sỏi canxi oxalate nên uống 800 mg canxi mỗi ngày giúp hỗ trợ hồi phục sau mổ. Mỗi ngày, hãy uống một cốc sữa 300 mg canxi hoặc các sản phẩm chứa nhiều canxi từ sữa.

  • Uống nhiều nước – Thực phẩm tốt cho bệnh sỏi thận

 

bi-kip-dinh-duong-cho-benh-nhan-soi-than-7

Nước là đồ uống không chỉ tốt cho toàn bộ hoạt động cho cơ thể, mà còn giúp thải độc cơ thể, tốt cho những người bệnh sau khi mổ thận.

Nguyên nhân là do lượng nước khi đưa vào cơ thể sẽ giúp nước tiểu loãng hơn, từ đó làm giảm lượng khoáng, giúp cuốn đi các chất thải lắng đọng hình thanh “sỏi” trong thận, cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Vì thế, bạn nên bổ sung đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày, hoặc có thể bổ sung bằng các loại nước uống khác mà bạn thích.

Với những điều này chúng ta có thể thất rằng ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị các loại bệnh. Hãy thực hiện theo những lời khuyên này để có được một quả thận khỏe mạnh nhé.

Tác dụng không ngờ của baking soda

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*