Hôi nách khiến bạn khó chịu và mọi người xung quanh không muốn tiếp xúc với bạn. Vậy phải làm sao để loại bỏ mùi hôi nách đáng ghét này. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi nách nhanh chóng và rất an toàn.

Trị hôi nách hiệu quả từ các phương pháp dân gian

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Đây là một trong những phương pháp dân gian ít tốn kém chi phí mà hiệu quả đem lại rất cao. Sử dụng lá trầu không để trị hôi nách rất đơn giản, sau khi tắm xong, bạn chỉ cần tranh thủ lấy một hoặc 2 lá trầu không, dùng tay vò nát rồi xát nhẹ vào vùng da dưới cánh tay là đã khử bay hoàn toàn mùi hôi nách khó chịu.

Trong lá trầu không có nhiều các dưỡng chất như đường, tanin, tinh dầu và diataza. Các dưỡng chất trong lá trầu không chữa được rất nhiều bệnh. Đặc biệt tinh dầu lá trầu không có thể chữa đượcc các bệnh như  đau lưng, chống viêm, đau họng, đau đầu, làm sạch răng hay chữa bỏng. Ngoài ra lá trầu không còn có tính khử mùi vì vậy sử dụng lá trầu không để trị hôi nách là một biện pháp hữu hiệu.

tri-hoi-nach

Trị hôi nách bằng cơm nóng

Sử dụng cơm nóng để trị hôi nách rất đơn giản và dễ lằm nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì và thường xuyên  sử dụng phương pháp này trong một thời gian dài. Một lưu ý khác là trước khi sử dụng phương pháp này bạn cần phải vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ nhé. Bạn nấu cơm nóng, đợi cơm chín rồi vo thành 2 nắm nhỏ cho đến khi cơm nguội hoàn toàn.

Trị hôi nách bằng cà chua

Để loại bỏ hoàn toàn hôi nách bước quan trọng đầu tiên là bạn phải vệ sinh sạch sẽ nách. Bạn dùng 1 quả cà chua, xay nhuyễn ra rồi dổ nước ép cà chua này vào bồn rửa amwtj, cho nước ấm vào khoảng 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp cà chua lâu nhiều lần lên vùng da dưới cánh tay.

Trị hôi nách bằng hạt tiêu kết hợp rượu

Trị hôi nách bằn hạt tiêu và rượu là phương pháp được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần cho 50g hạt tiêu vào 300ml rượu, ngâm trong vòng 15 ngày. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bạn bôi hỗn hợp này lên, ngày 2 lần vào sáng và tối. Thực hiện mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất nhé.

tri-hoi-nach-

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*